Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN | TIN TỨC GIÁO DỤC Bản in

Tấm gương về một Thầy giáo trẻ
Tin đăng ngày:18/6/2015 - Xem: 516

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn – nơi thầy giáo Hoàng Quốc Quyết công tác là một trường đặc biệt khó khăn, chất lượng tuyển sinh luôn xếp ở vị trí cuối cùng của tỉnh. Với điều kiện thiếu thốn của nhà trường, năng lực học tập của học sinh hạn chế thì việc dạy bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng đã khó chứ chưa nói đến bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp. “Trong cái khó lại ló cái khôn”, không chịu khuất phục bởi nhưng khó khăn ấy, ngay từ khi nhận nhiệm vụ, thầy giáo Hoàng Quốc Quyết đã mạnh dạn vạch ngay cho mình một bản “kế hoạch” về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trình Ban giám hiệu nhà trường để cùng nhóm chuyên môn bắt tay thực hiện. Kể từ đó, với sự tận tụy, đam mê, khát vọng của một người thầy, đồng chí đã chinh phục được bao thế hệ học sinh, phụ huynh bằng những thành quả xuất sắc trong quá trình công tác. Liên tục trong các năm học 2011 – 2012 lại nay, các đội tuyển học sinh giỏi tỉnh do thầy bồi dưỡng luôn đậu 100% và xếp thứ hạng cao trong tỉnh. Năm học 2013 – 2014, các đội tuyển học sinh giỏi do thầy bồi dưỡng đã giành được kết quả xuất sắc với 6/6 em đạt giải, trong đó có em Nguyễn Thị Oanh đạt giải Nhất. Với sự nhạy bén và tiếp cận năng lực học sinh từ  cấp THCS, năm học 2014 - 2015, thầy đã chủ trì cả hai đội tuyển HSG khối 10 và khối 12 đạt kết quả xuất sắc. Đặc biệt, trong năm học này, thầy đã dìu dắt, bồi dưỡng 2 học sinh lớp 10 tham gia dự thi HSG Địa lý 12 và cả 2 học sinh dự thi đều đạt giải cao, trong đó có 1 giải Nhì cấp tỉnh, có hai em học sinh là Nguyễn Thị Thanh Cẩm và Nguyễn Thị Lý vinh dự được gọi vào đội dự tuyển thi chọn đội tuyển thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2016 tại THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Không chỉ thành công ở công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, trong công tác nghiên cứu khoa học, thầy Quyết cũng đạt được kết quả đáng tự hào. Liên tục từ năm học 2011 – 2012 đến nay thầy đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng khoa học cấp Ngành đánh giá bậc 3, 4 và Xuất sắc. Đặc biệt, năm học 2014 – 2015, thầy là người đi đầu trong việc hướng dẫn học sinh và tham gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh trung học và dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học”. Đề tài “Vấn đề dân số và truyền thống lịch sử văn hóa Hà Tĩnh” do Hoàng Quốc Quyết và Nguyễn Xuân Hạnh thực hiện đã giành giải Nhất cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cấp tỉnh và giải Nhì cấp Quốc gia – là một trong ba sản phẩm dạy học tích hợp của toàn tỉnh giành giải Quốc gia. Ngoài ra, thầy còn là người chủ trì, hướng dẫn học sinh Nguyễn Trọng Thương và Nguyễn Thị Huế tham gia cuộc thi “Vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn dành cho học sinh Trung học” với đề tài “Biện pháp trồng rau xanh hiệu quả trên vùng đất cát hoang hóa ven biển” đã xuất sắc giành giải Nhì cấp tỉnh và giải Ba cấp Quốc gia trong cuộc thi này.

Bên cạnh là một tấm gương sáng trong công tác chuyên môn thầy còn một người năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm, làm việc khoa học và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một Phó bí thư Đoàn trường, Thư ký hội đồng … Trong cuộc sống đời thường, thầy được đánh giá là một người sống giản dị, gần gũi, hòa đồng, luôn quan tâm giúp đỡ người khác. Với những cố gắng và những thành quả đạt được trong thời gian qua, từ năm học 2012 – 2013 đến nay thầy vinh dự được công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở, được Giám đốc sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen, được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tặng nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Description: D:\GIẢI TRÍ\THƯ VIỆN ẢNH\2014-2015\ANH HOI NGHI DHTT\QUYET 9X12.TIF

Thầy Hoàng Quốc Quyết – Sử dụng thiết bị Bảng tương tác thông minh trong giờ dạy Hội thi Giáo viên dạy giỏi trường

Tuổi đời, tuổi nghề chưa nhiều nhưng với những cống hiến không mệt mỏi, thầy giáo Hoàng Quốc Quyết xứng đáng là một bông hoa rực rỡ trong vườn hoa giáo dục tỉnh nhà. Thay cho lời kết, tôi cứ nhớ mãi nụ cười hóm hỉnh với câu nói giản dị mà hết sức ý nghĩa của thầy “Em không biết sự dấn thân của mình sẽ đi tới đâu nhưng em biết là một người thanh niên thì phải biết đốt cháy tuổi trẻ bằng những khát vọng và đam mê”. Trong màu xanh của sự hồi sinh dưới mái trường THPT Nguyễn Đình Liễn, sự dấn thân của thầy là một tấm gương sáng cho những người trẻ hôm nay

.Xuân Hạnh