Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

TIN TỨC - SỰ KIỆN | TIN TỨC GIÁO DỤC Bản in

Tư vấn trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh 2015
Tin đăng ngày:24/12/2014 - Xem: 513

Theo dantri

Vào 9h ngày 25/12, báo Dân trí tổ chức buổi tư vấn giao lưu trực tuyến về Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh 2015 với sự tham dự của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Quốc gia Hà Nội và giáo viên Trung tâm Hocmai.vn.

Ngay từ bây giờ, học sinh và phụ huynh có thể

Ngay từ bây giờ, học sinh và phụ huynh có thểđặt câu hỏi   TẠI ĐÂY

Thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 là bước đột phá quan trọng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Do vậy, đây là một kỳ thi với những thay đổi mới hoàn toàn so với các kỳ thi trước đây.

Điểm quan trọng nhất của kỳ thi năm 2015 là kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu để các cơ sở giáo dục đại học sử dụng trong tuyển sinh.

(Nhiều thí sinh và phụ huynh hiện nay vẫn chưa nắm rõ được những điểm mới của kỳ thi 2015)

Dự thảo Quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia và Tuyển sinh ĐH,CĐ 2015 mà Bộ GD-ĐT vừa công bố là cơ sở pháp lý chỉ đạo tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Đặc biệt, kỳ thi tuyển sinh năm nay, Bộ GD-ĐT cho phép các trường đại học, cao đẳng được tự chủ trong tuyển sinh, nhiều trường đã đề ra phương án tuyển sinh riêng  và tổ hợp môn thi của mình như trường ĐH Kinh tế quốc dân sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường đại học chủ trì để xét tuyển. Trường xây dựng hàng chục tổ hợp môn thi,thí sinh đăng ký môn xét tuyển theo 1 trong các tổ hợp 3 môn thi để trường xét tuyển. Trường xét tuyển theo điểm sàn vào trường và điểm trúng tuyển vào từng ngành.

Còn ĐH Quốc gia Hà Nội năm nay tổ chức tuyển sinh riêng theo cách áp dụng Bài thi đánh giá năng lực vào xét tuyển đối với tất cả các ngành trong năm 2015. Trường Bài thi đánh giá năng lực chung theo mô hình đề thi trắc nghiệm bao gồm phần bắt buộc và phần tự chọn với tổng số 140 câu hỏi, thời gian làm bài là 195 phút, được thực hiện trên máy tính. Tổng điểm tối đa là 140 điểm.ĐH QGHN tổ chức 2 đợt đánh giá vào đầu tháng 5 và cuối tháng 7.

Một vấn đề quan trọng nữa đó là Đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ ra theo hướng đánh giá năng lực học sinh. Đề thi sử dụng các câu hỏi vận dụng, các câu hỏi mở đòi hỏi thí sinh sử dụng kiến thức, kỹ năng tổng hợp và kinh nghiệm sống để trả lời chứ không yêu cầu phải ghi nhớ máy móc các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Chính vì những thay đổi lớn đó, để học sinh và phụ huynh nắm rõ hơn về kỳ thi, báo điện tử Dân trí tổ chức buổi Tư vấn giao lưu trực tuyến với lãnh đạo Bộ GD-ĐT, lãnh đạo trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Quốc gia Hà Nội và giáo viên Trung tâm Hocmai.vn - một website học trực tuyến lớn của Việt Nam với hơn 2 triệu thành viên, Hocmai.vnlà nơi “chắp cánh” cho hàng chục nghìn tân sinh viên và thủ khoa đại học từ năm 2007 tới nay.

Khách mời tham dự buổi tư vấn giao lưu trực tuyến gồm:

1. PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT.

2. PGS.TS Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng - Bộ GD-ĐT

3. Tiến sĩ Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục THPT - Bộ GD-ĐT.

4. GS.TS Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

5. TS. Vũ Viết Bình - Phó Trưởng ban Đào tạo ĐH Quốc gia Hà Nội.

6. Thầy Lê Bá Trần Phương - giáo viên Toán tại Hocmai.vn.

7. Thầy Vũ Khắc Ngọc - giáo viên Hoá tại Hocmai.vn

Buổi Tư vấn trực tuyến sẽ diễn ra vào 9h ngày 25/12/2014.

Ngay từ bây giờ, học sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi TẠI ĐÂY

(Nguồn: Dantri.com.vn)

Tin tức giáo dục khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: NGUYỄN HỮU TRUNG – Từ đam mê đến Thủ khoa toán học! (17/4/2018)
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn (8/1/2018)
Bộ GD&ĐT tiết lộ thông tin mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2017 (9/5/2017)
DIỄN VĂN: Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (4/3/2017)
THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành khắc phục khó khăn sau đợt lũ lịch sử 2016 (22/10/2016)
Công văn 6359/BGDĐT-GDTrH- Đánh giá kết quả bước đầu triển khai mô hình trường học mới cấp THCS và lưu ý trong quá trình triển khai tiếp theo (13/12/2015)
Bộ GD-ĐT chính thức chốt lịch, thời gian thi THPT Quốc Gia (26/6/2015)
Tấm gương về một Thầy giáo trẻ (18/6/2015)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình đến niềm tin (27/3/2015)