Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”
Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh

TIN TỨC - SỰ KIỆN | ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH Bản in

Gắn Cuộc vận động với Kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác
Tin đăng ngày:13/09/2012 - Xem: 575

Từ đầu năm lại nay, Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể triển khai thực hiện nghiêm túc.

Nội dung "làm theo" tấm gương đạo đức của Bác đã có những chuyển biến, cách làm sáng tạo, bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, có tác dụng và sức lan tỏa lớn.

Tuy nhiên, một số cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và một bộ phận cán bộ, đảng viên nhận thức về vai trò, ý nghĩa, mục đích, mục tiêu của Cuộc vận động còn hạn chế. Một số cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu, ảnh hưởng đến niềm tin của quần chúng nhân dân đối với Đảng, với sự thành công của Cuộc vận động. Công tác tuyên truyền gương "làm theo", cách làm hay, sáng tạo chưa đáp ứng yêu cầu, chưa phản ánh được chính xác, kịp thời kết quả thực hiện Cuộc vận động. Việc triển khai Kế hoạch 18 về đăng ký "làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" có nơi, có lúc vẫn còn chung chung, hình thức; một số cơ sở còn biểu hiện lúng túng trong chỉ đạo đảng viên viết bản đăng ký, từ nội dung đăng ký đến góp ý, tham gia của chi bộ. Kết quả thực hiện Cuộc vận động ở một số cơ quan, đơn vị chưa thực sự rõ nét, chất lượng còn thấp.

Ban Chỉ đạo cấp tỉnh Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" xác định một số nội dung trọng tâm cần tập trung trong thời gian từ nay đến cuối năm 2009. Đó là, tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Kế hoạch 18-KH/BCĐ, ngày 15/05/2009 về đăng ký "làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Ban chỉ đạo cấp tỉnh, trong đó tập trung vào việc đăng ký học tập và "làm theo" Bác; tham gia góp ý của chi bộ; công khai bản đăng ký và điều kiện để đảng viên sau khi đăng ký tự giác báo cáo trước chi bộ kết quả thực hiện của cá nhân. Hoàn thành học tập chuyên đề "Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân". Gắn Cuộc vận động với triển khai thực hiện Chỉ thị 36-CT/TW, ngày 02/07/2009 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác.

Đạo đức Hồ Chí Minh khác:
Ấn tượng Hội thi “Kể chuyện Bác Hồ” tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn (27/4/2018)
Chi bộ VP Sở GD&ĐT Hà Tĩnh với cuộc Vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" (14/09/2012)
Tư tưởng Hồ Chí Minh với xây dựng một xã hội học tập (14/09/2012)
Sáng mãi đạo đức cách mạng Hồ Chí Minh (14/09/2012)
Nói - viết theo gương Bác Hồ (13/09/2012)
Với Bác Hồ, đạo đức không phải để nói suông (13/09/2012)
Gắn Cuộc vận động với Kỷ niệm 40 năm thực hiện Di chúc của Bác (13/09/2012)
Bác Hồ và “quê hương nghĩa trọng tình cao” (13/09/2012)
Học Bác về thái độ trước cái xấu (13/09/2012)
Thực hiện tốt hơn bước hai Cuộc vận động: Làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (13/09/2012)
Nguyễn Thị Huyền Thương: Cảm xúc từ câu chuyện kể (13/09/2012)