Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”
Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 1538
Tất cả: 980221
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chuyên đề: “Ứng dụng các phần mềm thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học”
Tin đăng ngày:5/11/2018 - Xem: 221
 

         Dạy học theo định hướng phát triển năng lực, tăng cường ứng dụng các phần mềm thông minh như Kahoot, phần mềm Exam đánh giá học sinh trên máy, công cụ trang tính trên Goole Drive, Edraw Mind Map, Geometer,s Sketchpad… các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh được trực tiếp tương tác với giáo viên, được thực hành ứng dụng đã in dấu đậm nét trong đợt dạy học chuyên đề tại trường THPT Nguyễn Đình Liễn vào ngày 2/11/2018.

        Tham dự và chỉ đạo buổi dạy học các Chuyên đề có Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Thầy giáo Nguyễn Ngọc Lạc và quý thầy giáo trong phòng GDPT; Đại diện BGH, tổ trưởng Chuyên môn, giáo viên các trường THPT trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, huyện Thạch Hà cùng Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Upload

Cô giáo Nguyễn Thị Trang - với giờ dạy môn Toán

Upload

 Cô giáo Hoàng Thị Thanh Hải với giờ học Tiếng anh....

Upload

giờ Hóa học sôi động

Upload

Chúc mừng thành công tiết dạy môn Địa lý ....

Upload

môn Sinh học

         Trong những năm qua, quán triệt các chủ trương của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản nền giáo dục, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã chủ động, mạnh dạn, tích cực trong việc chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý, giảng dạy. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị hiện đại, xác định Con người là một trong những yếu tố hàng đầu quyết định sự thành công trong việc ứng dụng CNTT nên Nhà trường đặc biệt bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên; Thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; Cập nhật các giải pháp, phần mềm mới để các giờ học trở nên dễ hiểu, gần gũi, học sinh hứng thú say mê. Hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua CNTT ngày càng chuyển biến tích cực, tất cả giáo viên đều có ý thức và kỹ năng cơ bản trong việc vận dụng CNTT vào công tác giảng dạy. Hình thức ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp giảng dạy cũng ngày càng phong phú, không chỉ trong từng phương pháp riêng lẻ mà còn trong quá trình kết hợp linh hoạt các phương pháp với nhau, góp phần tạo ra hệ thống các mô hình dạy học hiện đại. Điều đó đã góp phần làm nên bảng vàng thành tích của Nhà trường trong những năm qua, đặc biệt qua các Chuyên đề của đồng chí: Hoàng Thị HồngThắm - Môn Ngữ Văn, NguyễnThị Trang - Môn Toán, Dương Thị Ánh - Môn Hóa, Lưu Văn Tiến - Môn Sinh, Bùi Thị Xuân Quỳnh - Môn Vật lý, Hoàng Thị Thanh Hải - Môn Tiếng Anh, Nguyễn Thị Tú - Môn Địa lý một lần nữa khẳng định việc ứng dụng các phần mềm thông minh một cách linh hoạt và sáng tạo đã mang đến cho người học và người dự giờ một bầu sinh khí tươi mới.

         Phát biểu tại buổi chuyên đề, Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh – Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ghi nhận sự nỗ lực của các đồng chí tham gia dạy, khẳng định sự thành công của các chuyên đề đồng thời xác định để CNTT hỗ trợ hữu hiệu cho việc đổi mới phương pháp dạy học thì mỗi giáo viên cần tiếp tục tự học để ứng dụng CNTT hiệu quả.

Upload

 

Thầy giáo Nguyễn Quốc Anh phát biểu chỉ đạo buổi Chuyên đề


         Đánh giá lại quá trình ứng dụng CNTT vào đổi mới phương pháp dạy học, thầy giáo Nguyễn NamThắng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: “Hiện nay tất cả các tổ chuyên môn đã sử dụng thành thạo các phần mềm thông minh vào quá trình dạy học. Sắp tới nhà trường tiếp tục duy trì và cập nhật thêm các phần mềm mới để góp phần nâng cao hiệu quả dạy học”
         Buổi chuyên đề đã để lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng mọi người, đặc biệt đã khơi dậy trong học sinh niềm đam mê học tập, kỹ năng tương tác, tự học để đạt hiệu quả cao trong học tập và rèn luyện. Tin rằng với niềm đam mê nhiệt huyết và khao khát đổi mới của Cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, sắp tới trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

Bài viết: Thúy Hạnh - GV Ngữ văn

 
Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và Triển khai chương trình “Sách và hành động – Tiếp bước tương lai” (19/11/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Lễ ra mắt CLB tư vấn tâm lí và chuyên đề Ngày pháp luật Việt Nam. (8/11/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chuyên đề: “Ứng dụng các phần mềm thông minh trong đổi mới phương pháp dạy học” (5/11/2018)
Chuyên đề ngoại khóa: “Sống với ước mơ và khát vọng” (28/9/2018)
CÔNG ĐOÀN – CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT TRUNG THU” THIẾT THỰC, ĐẦM ẤM CHO CON CỦA CB - CNVCLĐ. (25/9/2018)
Kính tặng NGƯT Lê Đức Hân:CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ! (25/9/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Học sinh tiêu biểu
Thông báo
Giới thiệu Luật tố cáo năm 2018
QUYẾT ĐỊNH SỐ 07/2017: CHÍNH SÁCH SỖ TRỢ HỌC PHÍ SAU SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn