Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh

TIN TỨC - SỰ KIỆN | TIN TỨC GIÁO DỤC Bản in

Tin đăng ngày:12/6/2018 - Xem: 173

Sáng 9/6, tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh), Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi.

Nam sinh Hà Tĩnh đạt giải ba toàn quốc Cuộc thi Tuổi trẻ học và làm theo gương Bác

Học sinh Bùi Vĩnh Phúc (áo xanh) tranh tài trực tiếp trên sân khấu vòng chung kết xếp hạng toàn quốc của cuộc thi

Sau hơn 2 tháng phát động, cuộc thi năm nay thu hút 1.120.726 thí sinh đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước tham gia. Vượt qua các đối thủ, thí sinh Bùi Vĩnh Phúc (Hà Tĩnh) đã cùng 19 gương mặt xuất sắc khác tranh tài trực tiếp trên sân khấu vòng chung kết xếp hạng toàn quốc của cuộc thi. Với số điểm 40, ở vòng thi chung kết xếp hạng, Bùi Vĩnh Phúc giành giải ba chung cuộc.

Em Bùi Vĩnh Phúc (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh lưu niệm với TS. Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong buổi tổng kết trao giải sáng nay (9/6)

Trước đó, tại vòng thi tự luận diễn ra từ ngày 7/5 - 23/5/2018, với 93/100 điểm, Bùi Vĩnh Phúc xuất sắc trở thành thí sinh đạt giải nhất bảng A (bảng dành cho các học sinh THCS và THPT) toàn quốc.

Ở vòng thi sơ loại trước vòng chung kết diễn ra vào chiều qua (8/6), thí sinh Bùi Vĩnh Phúc đã xuất sắc đạt 160 điểm, xếp vị trí thứ 2 trong số 30 thí sinh thi ở bảng A. Phúc trở thành 1 trong 10 thí sinh xuất sắc bảng A tham gia thi chung kết xếp hạng.

Em Bùi Vĩnh Phúc (bên trái) và thầy giáo Hoàng Quốc Quyết - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, người trực tiếp hướng dẫn em tham gia cuộc thi

Đây là năm thứ 4 cuộc thi được tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, nhà giáo, học sinh, sinh viên nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 6 giải nhì, 12 giải ba và các giải khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích.

(Nguồn: Báo Hà Tĩnh)

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dành cho tất cả các học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên ở trong nước và lưu học sinh Việt Nam ở nước ngoài. Nội dung thi xoay quanh những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với thế hệ trẻ; những bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thí sinh chia làm 2 bảng để tham gia thi, bảng A dành cho các học sinh THCS và THPT, bảng B dành cho sinh viên và giáo viên trẻ dưới 35 tuổi. Mỗi thí sinh trải qua 3 vòng thi: thi trắc nghiệm cá nhân: gồm 4 tuần từ ngày 23/3/2018 đến 22/4/2018; thi tự luận trực tuyến trên trang điện tử http://hocvalamtheobac.vn và vòng chung kết xếp hạng cá nhân toàn quốc.

Tin tức giáo dục khác:
Số: 1562 /SGDĐT-CTTT. V/v thực hiện chỉ tiêu Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019. (17/10/2018)
Số: 1553 /SGDĐT-CTTT V/v tập huấn, hướng dẫn triển khai dạy Võ cổ truyền cho cán bộ, giáo viên Giáo dục thể chất năm 2018. (17/10/2018)
THPT Nguyễn Đình Liễn: Xây dựng và phát triển kỹ năng tư duy phản biện, bí quyết mang đến thành công (9/10/2018)
Học sinh Bùi Vĩnh Phúc đoạt giải Nhất phần thi Tự luận và giải Ba toàn quốc Cuộc Thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (12/6/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tác phẩm “NON NƯỚC HỒNG LAM” - Điểm nhấn trong chương trình Ngày sách Việt Nam 2018 (25/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: NGUYỄN HỮU TRUNG – Từ đam mê đến Thủ khoa toán học! (17/4/2018)
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn (8/1/2018)
Bộ GD&ĐT tiết lộ thông tin mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2017 (9/5/2017)
DIỄN VĂN: Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (4/3/2017)
THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành khắc phục khó khăn sau đợt lũ lịch sử 2016 (22/10/2016)
Công văn 6359/BGDĐT-GDTrH- Đánh giá kết quả bước đầu triển khai mô hình trường học mới cấp THCS và lưu ý trong quá trình triển khai tiếp theo (13/12/2015)