Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”
Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 991
Tất cả: 972973
TIN TỨC - SỰ KIỆN | TIN TỨC GIÁO DỤC Bản in
 
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tác phẩm “NON NƯỚC HỒNG LAM” - Điểm nhấn trong chương trình Ngày sách Việt Nam 2018
Tin đăng ngày:25/4/2018 - Xem: 1088
 

          Từ lâu sách đã được xem là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Không những thế, sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín. Với mục đích tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách cũng như góp phần khẳng định vai trò văn hóa đọc sách, với hoạt động thường niên hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã thực sự góp phần xây dựng và phát triển rộng rãi phong trào đọc sách trong mỗi học sinh, tạo nên một nét đẹp trong xã hội thời đại công nghệ số đang lên ngôi.

          Tại Ngày sách Việt Nam lần thứ V - năm 2018, trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể học sinh những giá trị cốt lõi, vững bền của văn hóa đọc, góp phần nâng cao nhận thức về vai trò việc đọc sách đối với phát triển nhân cách, tâm hồn con người. Cũng tại đây tuyển tập “Võ Hồng Huy – Tác phẩm” của Nhà xuất bản Văn học phát hành năm 2018 đã được sưu tầm và giới thiệu. 

Upload

Tác phẩm "Non nước Hồng Lam"

          Suốt một đời cầm bút, mọi tâm huyết, trí lực của Võ Hồng Huy đều dốc cả cho vùng đất xứ Nghệ đầy huyền thoại và giàu truyền thống văn hóa, lịch sử này. Với niềm đam mê vốn cổ văn hóa xứ Nghệ, hơn 30 năm cần mẫn nghiên cứu trên lĩnh vực này đã mang lại cho nhà địa phương học Võ Hồng Huy nhiều tác phẩm có giá trị vĩnh hằng.

         Với “văn phong thanh nhã, nhẹ nhàng mà chính xác, gọn sắc, một văn phong khoa học lại đậm chất trữ tình” (Nhận xét của Nhà nghiên cứu Thái Kim Đỉnh), tác phẩm “Non nước Hồng Lam” đã mang đến cho người đọc những cung bậc cảm xúc, những thông tin, tư liệu quý về mãnh đất con người Hà Tĩnh theo suốt chiều dài lịch sử. Núi sông Hà Tĩnh từ thuở khai thiên tịch với bao thăng trầm dâu bể, với sống chết, với ảo, thực sự tụ về và lên tiếng trong Non nước Hồng Lam của Võ Hồng Huy. “Ngôn từ giản dị đến run rẩy, trong sáng đến sang trọng, tạo nên một văn phong khoa học mà thấm đẫm chất trữ tình của ông đã xác lập tiểu sử, hình dạng, màu sắc, hồn vía của mỗi ngọn núi, con sông, của đền chùa, miếu mạo, của danh nhân, chí sĩ”… trên đất Hà Tĩnh.

Upload

Học sinh đón nhận tác phẩm "Non nước Hồng Lam"

          Cảm nhận về tác phẩm “Non nước Hồng Lam”, cô giáo Nguyễn Thúy Hạnh – giáo viên Ngữ văn chia sẻ: “Cuốn sách được viết bởi tất cả tình yêu, trái tim của Nhà nghiên cứu Võ Hồng Huy. Lần theo trang sách ta như được đứng trước một bến đò gió nổi, một khao khát sang sông, một thúc đẩy lên đường hướng đến những vùng trời tươi đẹp….Rồi đây, cuốn sách này sẽ đến với tất cả mọi người trong các Nhà trường, sẽ cung cấp cho chúng ta những thông tin hữu ích về tên làng, tên đất, về địa chí - lịch sử, văn hóa con người Hà Tĩnh”.

Upload

Học sinh hào hứng với tác phẩm của Nhà nghiên cứu Võ Hồng Huy

         Trong tự sự của mình, tác giả Võ Hồng Huy từng viết: "Có chăng tôi chỉ là người "giỏi" học". Cái "giỏi" học của ông trước hết phải kể đến và đáng trân trọng là sự tự học. Với ông, sách là thầy, và vì thế, một đời ông là một đời tự mày mò nghiên cứu, tự lớn lên qua từng trang sách, để đến hôm nay ông sở hữu một lượng kiến thức mà nhiều người khao khát.

Upload

Tác phẩm "10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc"

 

          Cũng trong thời gian diễn ra Ngày hội đọc sách, trường THPT Nguyễn Đình Liễn giới thiệu thêm bạn đọc cuốn tiểu thuyết “Cha và con” của tác giả Hồ Phương hướng về kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tác phẩm “10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc” của tác giả Nghiêm Văn Tân nhân hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc anh hùng. Đồng thời, thư viện Nhà trường đón nhận được thêm nhiều đầu sách hay, giá trị mà thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã dành tặng. Hoạt động đọc sách sẽ vẫn mãi là ngày hội được giữ gìn và phát huy trong sự phát triển của tri thức nhân loại và những giá trị vĩnh hằng trên mãnh đất giàu truyền thống văn hóa Hồng Lam.

Ban biên tập

 

 
Loading the player...
Tin tức giáo dục khác:
Số: 1442 /SGDĐT-CTTT - V/v phát động cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2018 (25/10/2018)
Số: 1595/KH-SGDĐT- Triển khai thực hiện Đề án “Phòng ngừa tội phạm và phòng, chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên đến năm 2020” (25/10/2018)
Số: 1562 /SGDĐT-CTTT. V/v thực hiện chỉ tiêu Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2018-2019. (17/10/2018)
Số: 1553 /SGDĐT-CTTT V/v tập huấn, hướng dẫn triển khai dạy Võ cổ truyền cho cán bộ, giáo viên Giáo dục thể chất năm 2018. (17/10/2018)
THPT Nguyễn Đình Liễn: Xây dựng và phát triển kỹ năng tư duy phản biện, bí quyết mang đến thành công (9/10/2018)
Học sinh Bùi Vĩnh Phúc đoạt giải Nhất phần thi Tự luận và giải Ba toàn quốc Cuộc Thi "Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" (12/6/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tác phẩm “NON NƯỚC HỒNG LAM” - Điểm nhấn trong chương trình Ngày sách Việt Nam 2018 (25/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: NGUYỄN HỮU TRUNG – Từ đam mê đến Thủ khoa toán học! (17/4/2018)
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tổ chức trao Quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn (8/1/2018)
Bộ GD&ĐT tiết lộ thông tin mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2017 (9/5/2017)
DIỄN VĂN: Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (4/3/2017)
THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành khắc phục khó khăn sau đợt lũ lịch sử 2016 (22/10/2016)
Công văn 6359/BGDĐT-GDTrH- Đánh giá kết quả bước đầu triển khai mô hình trường học mới cấp THCS và lưu ý trong quá trình triển khai tiếp theo (13/12/2015)
Bộ GD-ĐT chính thức chốt lịch, thời gian thi THPT Quốc Gia (26/6/2015)
Tấm gương về một Thầy giáo trẻ (18/6/2015)
Học sinh tiêu biểu
Thông báo
Giới thiệu Luật tố cáo năm 2018
QUYẾT ĐỊNH SỐ 07/2017: CHÍNH SÁCH SỖ TRỢ HỌC PHÍ SAU SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn