Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh

TỔ CHUYÊN MÔN | TỔ SINH - THỂ - GDQP Bản in

Tin đăng ngày:17/4/2018 - Xem: 173

Tiếp nối chuỗi hoạt động ngoại khóa, giáo dục kỹ năng cho học sinh trong thời gian qua, sáng ngày 16/4/2018, tổ Sinh - GDTC - GDQP, AN của trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức thành công chương trình với chủ đề “Xử lý một số tai nạn thường gặp”.
          Trong thời gian qua, nhiều vụ hỏa hoạn diễn ra như cháy chung cư Carina ở thành phố Hồ Chí Minh, cháy nhà máy sợi ở Quảng Ninh, cháy quán Karaoke Kingdom ở thành phố Hà Tĩnh... Hay vì những phút bất cẩn, bình gas quen thuộc trong gia đình vô tình trở thành “quả bom” gây ra những vụ nổ kinh hoàng khiến nhiều người tử vong, không ít người tàn tật vì bỏng. Rồi nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra trên khắp cả nước đã cướp đi sinh mạng của nhiều học sinh, làm cả xã hội chấn động, lo lắng. Và những tai nạn bị điện giật cũng đã lấy đi bao người… Chính vì vậy, việc trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản và kỹ năng về quy trình sử dụng bếp gas an toàn, phòng cháy, chữa cháy, cấp cứu đuối nước, điện giật là điều rất quan trọng.
          Chương trình ngoại khóa đã giúp các em biết được nguyên tắc và những lưu ý khi sử dụng bình gas thường dùng trong gia đình nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ do rò rỉ khí gas.

Upload

Cô giáo Nguyễn Thị Ngọc – Giáo viên bộ môn GDTC - GDQP hướng dẫn học sinh cách sử dụng bình gas thường dùng trong gia đình.

Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kỹ năng sử dụng bình chữa cháy ở nơi công cộng. Từ đó, các em biết cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất, giảm phần nào thiệt hại khi hỏa hoạn xảy ra.

Upload

Học sinh thử nghiệm sử dụng bình chữa cháy.

Đồng thời, chương trình bước đầu giúp học sinh hình thành một số kỹ năng sơ cứu cho người bị đuối nước, điện giật bằng các kỹ thuật hô hấp nhân tạo hay ép tim ngoài lồng ngực. Biết được thời gian vàng tính từ khi bị nạn đến khi được sơ cứu để cứu được tính mạng của nạn nhân.

Upload

Giáo viên hướng dẫn học sinh kỹ thuật ép tim ngoài lồng ngực và hô hấp nhân tạo.

Thông qua chương trình ngoại khóa “Xử lí một số tai nạn thường gặp”, các em đã trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng chống cháy nổ do rò rỉ khí gas trong gia đình, biết sử dụng bình chữa cháy nơi công cộng khi có đám cháy xảy ra và cách sơ cứu ban đầu cho người bị đuối nước, điện giật. Từ đó các em vận dụng được để xử lý khi có tình huống xảy ra.

Tin bài: Tổ Sinh - GDTC - GDQP

Tổ Sinh - Thể - GDQP khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Xử lí một số tai nạn thường gặp” (17/4/2018)
Tổ giáo dục thể chất , giáo dục quốc phòng (14/12/2014)
QUYẾT ĐỊNH SỐ 07/2017: CHÍNH SÁCH SỖ TRỢ HỌC PHÍ SAU SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN