Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:12/4/2018 - Xem: 529

Thực hiện kế hoạch liên ngành số 12/LN-KH ngày 19/3/2018 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh – Tỉnh đoàn Hà Tĩnh – Viễn thông Hà Tĩnh về tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “50 năm chiến thắng Đồng Lộc”, trong thời gian qua trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh) đã tích cực hưởng ứng, tuyên truyền sâu rộng trong học sinh về tầm vóc lịch sử và ý nghĩa to lớn của Chiến thắng Đồng Lộc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; sự cống hiến, hy sinh của các lực lượng và nhân dân, đặc biệt là tấm gương anh dũng của 10 Nữ liệt sỹ Thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh; tạo động lực, đam mê học lịch sử; khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong học tập, rèn luyện, phấn đấu để tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước.

Upload

Học sinh tích cực tham gia Cuộc thi

Ngày 9/4/2018, Nhà trường đã phát động tổ chức cuộc thi cho đoàn viên, thanh niên học sinh Nhà trường tham gia, thu hút được sự quan tâm của các em học sinh. Sau hơn 2 ngày thi, toàn trường đã có hàng trăm lượt học sinh đăng ký tham gia và dự thi, đạt tỉ lệ cao đứng vào Top đầu các trường Trung học trong toàn tỉnh, nhiều học sinh đạt những kết quả bước đầu đáng khích lệ.

Trước đó, ngày 8/4/2018 trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức cho học sinh tham gia Hành hương về nguồn, tổ chức dạy học qua di sản. Sau đó, Nhà trường chỉ đạo các tập thể xây dựng Video clip có nội dung tuyên truyền, giới thiệu về các di tích, những con người, nhân vật, sự kiện qua các địa chỉ đỏ như Ngã ba Đồng Lộc, khu lăng mộ Tổng bí thư Trần Phú.

Upload

Tổ chức dạy học qua di sản tại khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục triển khai thi giữa các khối lớp trong các hoạt động ngoại khóa ngoài giờ, định hướng cho học sinh tham gia cuộc thi ở nhà, đồng thời sẽ tổ chức trao thưởng động viên các học sinh và tập thể nhằm thu hút, lôi cuốn số lượng tham gia thi ngày càng đông đảo hơn.

Tin bài: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)