Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ | HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:9/4/2018 - Xem: 410

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018, Hướng đến kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, sáng ngày 08/4/2018 tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức chuyến hành hương về nguồn cho Đoàn viên, thanh niên khối 10 (Khóa 14, 2017 – 2020). Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục đạo đức, tư tưởng, tình yêu quê hương, đất nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn cho đoàn viên, thanh niên học sinh.

Đoàn viên, thanh niên dâng hương, hoa tại Khu mộ Tổng bí thư Trần Phú

Hành trình đã đưa các đồng chí đoàn viên, thanh niên về với khu mộ cố Tổng bí thư Trần Phú (Đức Thọ) và khu di tích cố Tổng bí thư Lê Duẩn (Cẩm Xuyên), khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc). Tại Ngã ba Đồng Lộc ĐVTN được xem phim, xem Sabàn về chứng tích anh hùng, oanh liệt một thời của điểm giao thông huyết mạch trên tuyến đường 15A cũng như khu mộ 10 cô gái thanh niên xung phong – 10 đóa hoa thơm của mãnh đất Hà Tĩnh anh hùng.

Upload

Đoàn viên, thanh niên tham gia học tập qua di sản tại Ngã ba Đồng Lộc

Thông qua hành trình tham quan học tập tại các di sản, đoàn viên – thanh niên được tận mắt quan sát và tìm hiểu về các hiện vật liên quan đến các sự kiện, nhân vật lịch sử, văn hóa; học sinh hiểu biết về giá trị của các di sản, qua đó giáo dục các em ý thức gìn giữ, bảo vệ các di sản.

Upload

Đoàn viên, thanh niên chụp hình lưu niệm tại các Địa chỉ đỏ

Với những trải nghiệm thực tế thú vị, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng mỗi đoàn viên thanh niên. Các em đã hiểu và tự hào hơn về truyền thống quê hương đất nước, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Hoạt động thường niên này một lần nữa tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực và sự quyết tâm cao trong học tập và rèn luyện để xứng đáng với công lao, sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tin bài: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

Hoạt động Đoàn trường khác:
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức thành công diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” (19/10/2018)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình (9/4/2018)
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật” (5/3/2018)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh (1/2/2018)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng Khối 12 năm học 2017 - 2018 (6/11/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017 (27/10/2017)
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt” (15/10/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018 (26/9/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018 (1/9/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành thu hoạch lúa Đông Xuân giúp nhân dân (21/5/2017)