Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

Tất cả: 841962
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:9/4/2018 - Xem: 624

Thực hiện chủ trương sử dụng di sản trong dạy học phổ thông của Sở GD và ĐT Hà Tĩnh, ngày 8/4/2018, nhóm Lịch sử phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức hành trình tham quan, học tập với nhiều ý nghĩa thiết thực  tại các “địa chỉ đỏ”: Ngã Ba Đồng Lộc (Can Lộc), khu mộ cố Tổng bí thư Trần Phú (Đức Thọ) và khu di tích cố Tổng bí thư Lê Duẩn (Cẩm Xuyên).

Thông qua hành trình tham quan học tập tại các di sản giúp học sinh hiểu biết về giá trị của các di sản, qua đó giáo dục các em ý thức gìn giữ, bảo vệ các di sản, đồng thời góp phần thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện đa dạng hóa hình thức tổ chức dạy học trong nhà trường.

Upload

Ẩn chứa trong di sản là những giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học. Khi tiếp cận trực tiếp với các di sản, các em học sinh rất hứng thú. Được tận mắt quan sát và tìm hiểu về các hiện vật liên quan đến các sự kiện, nhân vật lịch sử, văn hóa không chỉ mang đến cho các em những kiến thức trực quan, sống động, đa dạng, mà còn làm giàu vốn kiến thức, rèn luyện các kĩ năng từ đó giúp các em  có cơ sở giải thích một cách khoa học các sự vật, hiện tượng liên quan đến di sản.

Upload

Trong hành trình học tập, các em được nghe giáo viên thuyết trình về các nội dung cần tìm hiểu, được hướng dẫn quan sát, thu thập, xử lí thông tin về các di sản. Đặc biệt hơn, các em còn có thể nói lên thắc mắc, cảm xúc, suy nghĩ của bản thân mình trước những nhân vật lịch sử, trước những giá trị kết tinh từ sáng tạo văn hóa của các thế hệ cha anh đi trước.

Đến với các “địa chỉ đỏ” trong hành trình, đặc biệt là khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc, nơi ghi dấu những tháng năm hào hùng, gian khổ, oanh liệt của dân tộc trong cuộc trường chinh kháng chiến chống Mĩ cứu nước, nơi có những người con của Tổ Quốc đã ngã xuống khi tuổi đời còn xuân xanh, các em đã thực sự xúc động.

Upload

Hành trình tham quan, học tập di sản thực sự là một trải nghiệm bổ ích, lý thú. Khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, giữ vững niềm tin, tinh thần độc lập, ý thức tự cường, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Tin bài: Lê Na – GV Lịch sử

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)