Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:27/2/2018 - Xem: 271

Trong cái rạo rực của mùa xuân, cái tí tách của chồi non lộc biếc, cái xôn xao của gió núi mây ngàn, vạn vật dường như đang bừng lên một sức sống mới. Hòa trong không khí hân hoan chung của đất trời, trường THPT Nguyễn Đình Liễn tưng bừng với hoạt động “Hội giảng mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018”
          Hội giảng được diễn ra vào chiều ngày 26/2/2018 với sự chứng kiến của thầy giáo Phan Đình Lai - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh. Điểm mới trong hội giảng chào xuân năm nay chính là sự tham gia của đội ngũ các giáo viên biệt phái đến từ các trường THPT theo chủ truơng của tỉnh. Với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn vững vàng, cùng với sự chuẩn bị chu đáo các thầy cô giáo đã thể hiện xuất sắc bải giảng của mình. Phát biểu tại lễ khai mạc, nhà giáo Phan Đình Lai – trưởng phòng TCCB Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh chia sẻ: “Hội giảng đầu xuân là vấn đề không mới song với trường THPT Nguyễn Đình Liễn thì đây là một hoạt động thực sự ý nghĩa vì giáo viên trực tiếp lên lớp đều là giáo viên vừa được biệt phái về công tác tại trường. Đây thực sự là một hoạt động chuyên môn rất ý nghĩa của nhà trường, đồng thời thêm một lần nữa khẳng định tính hợp lý và đúng đắn trong công tác biệt phái giáo viên của tỉnh và đã nhận được sự đồng thuận cao của xã hội và cả những người trong cuộc”.
          Mặc dù mới chỉ tiếp cận môi trường công tác chưa đầy hai tháng nhưng giữa thầy và trò đã có sự bắt nhịp khá đồng điệu. Các tiết dạy được chuẩn bị một cách công phu, kĩ càng về mặt soạn, giảng, đã phát huy được tính tích cực, chủ động cũng như hình thành những kĩ năng cho học sinh. Không nặng nề, hình thức các giờ dạy diễn ra với không khí thân thiện, nhẹ nhàng và thoải mái với khí thế phấn chấn, sôi nổi, hào hứng. Trong ánh mắt trong veo của các em học sinh chúng tôi cảm nhận được niêm tin và tình yêu thương từ những người gieo hạt.

Upload
Thầy giáo Phan Đình Lai - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh phát biểu ý kiến.

Upload

Tặng hoa cho quý thầy cô giáo tham gia Hội giảng.

Hội giảng mừng Đảng, mừng xuân là một trong những hoạt động thường niên được nhà trường quan tâm thực hiện. Nó không chỉ góp phần nâng cao năng lực công tác từ những trao đổi, góp ý, đúc rút kinh nghiệm ở giờ dạy từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo bồi dưỡng giáo viên của nhà trường, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện của ngành giáo dục mà còn là dịp để giao lưu, gắn kết giữa tập thể giáo viên và học sinh nhà trường.
          Hội giảng kết thúc thành công trong niềm vui, sự phấn khởi của tập thể giáo viên, học sinh toàn trường và sự đánh gía ghi nhận cao từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Mùa xuân của đất trời hòa quyện với mùa xuân của lòng người tạo nên nhiều cung bậc cảm xúc. Hãy cùng chúng tôi thắp lên ngọn lửa tri thức để muôn mùa xuân luôn ấm áp, nhiều hơn nữa nụ cười, nhiều hơn nữa hy vọng, nhiều hơn nữa ước mơ … đến với mọi người.

Hoàng Chính – Hoàng Thắm

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)