Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

CHUYÊN MỤC NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT | Bản in

Tin đăng ngày:7/2/2018 - Xem: 3188

23h00, ngày 07/02/2018

Thân gửi các em học sinh yêu quý!

Dù sự kiện “Xuân ấm tình người” và “Trở về vườn đất thánh” đã trôi qua 2 ngày nhưng dư âm còn vang mãi. Thầy đã trăn trở nhiều để cắt nghĩa cho việc vì sao các em lại tâm huyết với những trò chơi dân gian đến thế? Phải chăng cội nguồn là cái rễ đang khát khao sự hồi sinh trong từng khoảnh khắc? Hay chính các em đang thiếu một sân chơi tập thể mà ở đó có nhiều tiếng cười hạnh phúc? Đi qua từ cảm xúc này đến cảm xúc khác bằng những cung bậc khác nhau đều để lại trong Thầy hoài niệm sâu sắc! Ánh mắt vui của những cô cậu tuổi hồn nhiên, cái nắm tay nhau cùng chơi “Rồng rắn lên mây” hay những viên đá cuội xinh xinh... tất cả như giúp Thầy có được cảm giác của những tháng năm tuổi thơ. Thật giá trị biết bao khi hơn 1 ngàn học sinh, phụ huynh, quý thầy cô giáo và các vị quan khách đã vỡ oà trong tiếng nhạc và dành cho nhau “1 vé về tuổi thơ”. Thầy đã hiểu thêm một lý lẽ rằng: Thứ tồn tại giá trị dài nhất và đẹp nhất là quá khứ, điều đó được lưu giữ trên những trang sách của nhà văn Phan Trung Hiếu - Tác giả của “Vườn đất thánh”.

Upload

Ý tưởng tái hiện lại những trò chơi dân gian trong cuốn sách ấy đã giúp các em xích lại gần nhau hơn giữa mùa đông lạnh giá, như một chiếc gụ quay ngược chiều thời gian đưa chúng ta về với những kí ức, những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, Thầy muốn nhắc các em về nguồn cội theo nhiều nghĩa và cần được phát huy hơn nữa. Các em ạ! Có những thứ đi qua rồi chúng ta mới thấy nó mang giá trị thật lớn lao, Thầy đã lặng nhìn rất lâu vào từng nhóm, từng nhóm học sinh cùng nhau chơi trò đuổi bắt, cùng nhau bày bán những gian hàng nhỏ, cùng nhau xin chữ... tất cả điều đó toát lên sự đoàn kết, yêu thương và trải nghiệm. Đó cũng là lý do để Thầy cùng tất cả quý thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Đình Liễn năm nào cũng tìm kiếm những ý tưởng mới và biến nó thành hiện thực. Năm 2015, “Xuân đã về trên ngôi trường mới” là một chương trình hết sức ý nghĩa đánh dấu cho cho sự chuyển mình của nhà trường sang một giai đoạn phát triển mới. Năm 2016, 2017 với chương trình “Xuân ấm tình người” và năm 2018 chương trình “Xuân ấm tình người và trở về miền đất thánh” với nhiều trải nghiệm thật ý nghĩa. 4 năm qua,  chúng ta được làm việc ở ngôi trường mới trên mảnh đất đầy nắng gió và cát, thầy và trò đã biến ngôi trường mình thành công viên phủ đầy cây xanh và hoa chiều tím. Chúng ta đã tổ chức đón tết cổ truyền theo cách riêng và để lại tiếng cười niềm vui cho mỗi em học sinh. Thầy tin đây sẽ là những kỷ niệm đẹp nhất theo mãi cuộc đời các em và trở thành hành trang ký ức.

Upload

Thầy hi vọng các em hãy dùng tuổi trẻ của mình để sống và cống hiến những điều tốt đẹp nhất cho xã hội. Hãy sống như ngọn lửa theo tấm gương của chị Đặng Thuỳ Trâm và Anh Nguyễn Văn Thạc. Hãy thực hiện hoài bão của mình bằng giấc mơ có thật các em nhé!

Upload

Nhân dịp đầu năm mới 2018 và chuẩn bị đón tết cổ truyền Mậu Tuất của dân tộc, Thầy chúc tất cả các em sức khỏe, chăm ngoan và học giỏi, luôn đoàn kết, phấn đấu để tiếp tục làm giàu thêm trang sử vàng truyền thống của Nhà trường như niềm tin tưởng và mong đợi của thầy cô giáo dành cho các em!

Thân ái!

Nguyễn Nam Thắng

Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn

khác:
Thầy Hiệu trưởng gửi thư cho Học sinh sau chương trình "Xuân ấm tình người và trở về Vườn đất thánh" (7/2/2018)
Bạn tốt quanh ta (21/12/2017)

Chúc mừng học sinh Nguyễn Thị Thanh Cẩm (lớp 12A4) đạt giải Nhì HSG Quốc gia môn Địa lý năm 2018

Thông báo địa điểm và thời gian nhận hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018 đối với thí sinh tự do
Kênh thông tin hướng dẫn thí sinh tra cứu các thông tin để làm hồ sơ thi