Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:26/12/2017 - Xem: 794

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua lập thành tích cao nhất chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/ 2017), chiều ngày 20/12/2017, Tổ Ngữ văn phối hợp Đoàn thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa với chủ đề “Bản hùng ca Người lính” .

Tham dự chương trình có đại diện của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, BTV Huyện đoàn Cẩm Xuyên, Ban đại diện Hội phụ huynh học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường. Đặc biệt, là sự có mặt của những người lính muôn vàn kính yêu, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Lộc - nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 390 ở Quảng Ngãi. Đồng chí Đại úy Nguyễn Viết Công - Phó trạm trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Vũng Áng - Sơn Dương.

Upload

Hoạt cảnh “Bản hùng ca anh hùng”

Chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca Người lính”  với sự thể hiện của học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn thực sự đã làm sống lại bản hùng ca về một quân đội bách chiến bách thắng; là một cách khắc họa đầy cảm động về chân dung “Anh bộ đội Cụ Hồ” thân thương, giản dị mà cao đẹp, sáng ngời lí tưởng yêu nước, lí tưởng anh hùng cách mạng.Từ lời thề lúc bình minh đến khúc ca khải hoàn đất nước trọn niềm vui là bản anh hùng ca tuyệt đẹp khắc ghi 73 năm chiến đấu và chiến thắng dưới lá cờ vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Một quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng, xứng đáng với lời khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Quân đội Nhân dân Việt Nam là biểu tượng cao đẹp của mẫu hình con người mang nhân cách văn hóa Việt Nam.

Tại buổi ngoại khóa, với những chia sẻ thân thương, mộc mạc nhưng rất đỗi hào hùng của các vị khách mời, toàn thể  người xem đã có được những phút giây lắng đọng, cảm động sâu sắc về những hi sinh, đau thương mất mát lớn lao của người lính trong chiến tranh cũng như trong thời bình; đồng thời tìm được câu trả lời về lòng dũng cảm, khí phách hiên ngang, kiên cường, bản chất anh hùng của anh bộ đội Cụ Hồ.

Giao lưu tọa đàm giữa Đoàn viên, thanh niên với các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ

Upload

Tặng hoa tri ân “Anh bộ đội cụ Hồ”

Thông qua chương trình “Bản hùng ca người lính”, những đoàn viên, thanh niên, thế hệ trẻ của đất nước nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ tiếp mãi khúc quân hành cùng với Quân đội nhân dân Việt Nam. Càng trân quý và tự hào về lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam, chúng ta càng ý thức sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ, phải ra sức gìn giữ những thành quả cách mạng vĩ đại đó, mỗi thanh niên Việt Nam phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha anh, xứng đáng với sự tin yêu và kỳ vọng của Đảng, Bác Hồ và của cả dân tộc Việt Nam.

Chương trình khép lại trong âm vang của giai điệu “Hát mãi khúc quân hành”, tất cả thể hiện niềm tự hào, biết ơn, sự cảm phục và niềm tin bất diệt về các anh - những người lính mãi mãi là huyền thoại cao đẹp của dân tộc Việt Nam!

(Bài và ảnh: Hoàng Chính – Nguyễn Tứ)

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Câu lạc bộ Tiếng anh với chủ điểm “English Singing Contest” (16/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2012 - 2017 (6/11/2017)
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo (1/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Tập huấn Luật giao thông đường bộ và ký cam kết thực hiện các quy định của Pháp luật năm học 2017 - 2018 (29/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018 (26/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với các Nhà hảo tâm tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn đầu năm học mới 2017 - 2018 (16/8/2017)
Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thư cảm ơn tham dự Đại hội công đoàn trường (12/8/2017)