Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình “Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIV, nhiệm kỳ 2017 – 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:6/11/2017 - Xem: 65

Nhằm tổng kết, đánh giá và biểu dương các thành tích đạt được trong hoạt động phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học của cán bộ giáo viên nhà trường trong thời gian qua, chiều ngày 04/11/2017, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2012 - 2017.
Đến dự hội nghị có sự góp mặt của Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng và các đồng chí trong Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự tham gia đầy đủ của tất cả các thầy cô giáo đã thầm lặng, góp phần phát hiện, bồi dưỡng những “viên ngọc sáng” trong các kì thi Học sinh giỏi cũng như trong công tác nghiên cứu khoa học.
Tại Hội nghị, thầy giáo Nguyễn Xuân Hạnh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tổng kết công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2012 - 2017. Báo cáo đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, sáng tạo trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học của cán bộ giáo viên nhà trường. Báo cáo đã khẳng định trong 5 năm qua, hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học của giáo viên Nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc cụ thể như: Số lượt học sinh đậu học sinh giỏi tỉnh được tăng lên rõ rệt với 159 lượt học sinh đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh, trong đó có 16 lượt học sinh đậu HSG vượt lớp. Đặc biệt, năm học 2017 – 2018 trường có học sinh Nguyễn Thị Thanh Cẩm tham gia vào đội tuyển dự thi cấp quốc gia môn Địa Lý… ; Về công tác nghiên cứu khoa học, trường cũng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng tự hào trên đầy đủ các lĩnh vực như Sáng kiến kinh nghiệm, Khoa học kỹ thuật, Tích hợp, Liên môn… với 46 giải, trong đó có 7 giải cấp quốc gia, 6 giải cấp tỉnh, 33 giải cấp ngành. Bên cạnh những gì đã đạt được, báo cáo đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, khắc phục những tồn tại khó khăn để đưa phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học của đơn vị trở thành điểm sáng của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Hạnh báo cáo tổng kết công tác phát hiện, bồi dưỡng
học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2012 - 2017

Tại đây, Hội nghị cũng được lắng nghe những khó khăn, vất vả trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học từ những chia sẻ của người trong cuộc. Đặc biệt là ý kiến tâm sự, chia sẻ của Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân về công tác phát hiện, bồi dưỡng Học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học trong giai đoạn hiện nay.

Upload
Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân tâm sự, chia sẽ về công tác phát hiện, bồi dưỡng
Học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học

Để kịp thời ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của tập thể cán bộ giáo viên nhà trường trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học giai đoạn 2012 - 2017. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể (Trường THPT Nguyễn Đình Liễn và tổ Sử - Địa - GDCD) và 4 cá nhân (thầy Hoàng Quốc Quyết; cô Nguyễn Thúy Hạnh; cô Nguyễn Thị Tứ; cô Võ Thị Hải Yến); Hiệu trưởng nhà trường đã tặng giấy khen cho 2 tập thể (tổ Ngữ văn và tổ Lý - Hóa) và 4 cá nhân (cô Nguyễn Thị Trà, cô Nguyễn Thị Trang và cô Nguyễn Thị Thu Hương, thầy Nguyễn Đình Thuyết).

Upload
Nhà giáo ưu tú Lê Đức Hân, thầy giáo Nguyễn Nam Thắng trao giấy khen cho các tập thể và các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện, bồi dưỡng
học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học

Bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động ý nghĩa mang tầm chiến lược được trường THPT Nguyễn Đình Liễn quan tâm trong năm năm qua. Thành công của hội nghị một lần nữa khẳng định khí thế và quyết tâm cao của tập thể sư phạm nhà trường trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.

Bài và ảnh: Phan Quốc Tuấn

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2012 - 2017 (6/11/2017)
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo (1/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Tập huấn Luật giao thông đường bộ và ký cam kết thực hiện các quy định của Pháp luật năm học 2017 - 2018 (29/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2017 - 2018 (26/8/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với các Nhà hảo tâm tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn đầu năm học mới 2017 - 2018 (16/8/2017)
Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thư cảm ơn tham dự Đại hội công đoàn trường (12/8/2017)
Bài phát biểu tri ân - trưởng thành (28/5/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 lần thứ IV, năm 2017 (17/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức chuyên đề đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học trong trường Trung học (11/4/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, giai đoạn 2011 – 2016 (3/3/2017)