Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Hội Chữ thập đỏ trường THPT Nguyễn Đình Liễn, chung tay vì trò nghèo vượt khó
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng Khối 12 năm học 2017 - 2018
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 446
Tất cả: 947675
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo
Tin đăng ngày:1/11/2017 - Xem: 2073
 

Từ thành phố Hà Tĩnh, dọc theo Quốc lộ 15B ven biển huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên khoảng 20 km nữa là đến địa phận của ngôi trường THPT Nguyễn Đình Liễn. Trường được thành lập vào năm 2004 theo Quyết định số 53/2004/QĐ-NV của Ủy ban nhân tỉnh Hà Tĩnh. Sự khai sinh ngôi trường đã đáp ứng nguyện vọng thiết tha của phụ huynh học sinh ở một vùng quê nghèo ven biển huyện Cẩm Xuyên. Mặc dầu tuổi đời của ngôi trường chưa nhiều nhưng đã 2 lần phải dời địa điểm (lúc mới thành lập, trường đóng tại xã Cẩm Huy. Năm 2014, trường được chuyển về vùng cát bạc màu thuộc xã Cẩm Dương). Vượt qua muôn vàn khó khăn thiếu thốn, nhưng đến nay nhà trường đã trở thành điểm sáng của ngành GD&ĐT Hà Tĩnh.

Điều bất ngờ khi đặt chân đến trường THPT Nguyễn Đình Liễn: trước mắt chúng tôi, cổng trường và khuôn viên của nhà trường đã được thiết kế xây dựng rất bề thế, hiện đại, khang trang, đẹp đẽ. Tiếp chúng tôi, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Nam Thắng cho biết: Năm học 2014 – 2015, trường chuyển về địa điểm mới ở xã Cẩm Dương này. Thấm cái “Mưa úng đất, nắng nẻ trời” của vùng đất gió Lào cát trắng, Nhà trường đã tham mưu tích cực và có hiệu quả với với các ngành, các cấp điều chỉnh quy hoạch chi tiết dự án xây dựng trường phù hợp với tình hình thực tế, vừa đảm bảo quy hoạch và tầm vóc của một trường THPT. Phát huy tối đa nội lực và tranh thủ sự giúp đỡ của các cấp để huy động nguồn lực xây dựng trường, các hạng mục xây dựng đã hoàn thành. Với diện tích hơn 5 héc ta; 2 dãy nhà học 3 tầng với 27 phòng; một tòa nhà 3 tầng bố trí các phòng chức năng 15 phòng; Tòa nhà học bộ môn 3 tầng với 6 phòng; nhà công vụ 1 tầng với 9 phòng; 70 máy tính xách tay được trang bị cho các cán bộ, giáo viên; bảng tương tác thông minh, thí nghiệm vật lý, hóa học, sinh học, tiếng Anh…đảm bảo tốt cho việc phục vụ giảng dạy, học tập và công tác với xu hướng đổi mới giáo dục theo tinh thần Nghị quyết 29 của Trung ương. Diện tích khuôn viên của nhà trường được quy hoạch rộng rãi, có bãi tập, nhà để xe, nhà nội trú, bếp ăn tập thể cho học sinh, giáo viên. Có vườn cây, thảm cỏ, thảm hoa với hệ thống phun tưới tự động. Đặc biệt là diện tích sân trường rộng, được phủ một màu xanh của các cây bóng mát như phượng, bàng, xà cừ… Dưới các gốc cây là những thảm hoa mười giờ, hoa thạch thảo rực rỡ khoe sắc, đẹp nhất là vào những trưa nắng. Toàn sân trường được lát gạch Bloc màu mận chín đan xen màu ngọc bích. Đi giữa sân trường có cảm giác như lạc vào một công viên nào đó của một thành phố. Nhiều học sinh trong ngày nghỉ vẫn đến nhà trường để học tập, vui chơi, chụp hình lưu niệm.

Upload

Một góc trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong giờ sinh hoạt tập thể

Từ năm học 2013 – 2014 trở về trước, công tác tuyển sinh gặp rất nhiều khó khăn, số lượng tuyển sinh không đủ chỉ tiêu theo quy định. Trước tình hình ấy, nhà trường có nhiều hoạt động để quảng bá hình ảnh, chất lượng giảng dạy, học tập và rèn luyện của nhà trường nên công tác thu hút học sinh đến trường ngày càng đông. Đến năm học 2017 – 2018, nhà trường đã tuyển được trên 300 học sinh. Toàn trường hiện nay có 8 lớp 10;  8 lớp 11; 8 lớp 12, với tổng số toàn trường là 819 học sinh. Đây là kết quả thể hiện sự tin tưởng của Phụ huynh, học sinh đối với một ngôi trường còn non trẻ.

Để thực hiện tốt công tác giảng dạy và giáo dục, nhà trường đặc biệt quan tâm đến chất lượng đội ngũ. Hội nghị Công chức, viên chức đầu năm học đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng; giao khoán chất lượng cụ thể; tổ chức bồi dưỡng năng lực chuyên môn, ý thức chính trị cho mỗi cán bộ, giáo viên. Từ những hoạt động đổi mới, sáng tạo ấy đã góp phần năng cao chất lượng đội ngũ. Rất nhiều giáo viên có năng lực đã được khẳng định. Cùng với cơ chế động viên, khích lệ phù hợp, đến nay Nhà trường đã có một đội ngũ giáo viên trẻ về tuổi đời, đồng bộ về cơ cấu, năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Trường hiện có 01 giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 06 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; có 01cán bộ, giáo viên được tặng danh hiệu điển hình tiên tiến giai đoạn 2010 – 2015; 01 CSTĐ cấp tỉnh. Nhiều giáo viên thành công trong công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, tham gia cuộc thi theo định hướng đổi mới của Bộ GD&ĐT. Năm năm qua, toàn trường có 40 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh và ngành; có 08 đề tài sáng tạo khoa học được xếp loại cấp ngành. Chất lượng đội ngũ giáo viên đã được khẳng định bằng kết quả giáo dục học sinh với những chuyển biến vượt bậc. Chất lượng giáo dục đại trà không ngừng được nâng lên. Liên tục trong 3 năm, trường giữ vị trí dẫn đầu tỉ lệ tốt nghiệp THPT Quốc gia với con số thuyết phục 100%. Chất lượng giáo dục mũi nhọn được quan tâm và đạt kết quả rất ấn tượng với hơn 230 lượt HS giỏi tỉnh, trong đó có giải nhất, thủ khoa; có 16 học sinh thi vượt lớp đạt giải học sinh giỏi tỉnh. Nhiều học sinh được gọi vào đội dự tuyển học sinh giỏi quốc gia. Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, học sinh Nguyễn Thị Thúy Văn trở thành Á khoa khối C toàn quốc với điểm thi 28,75. Đầu năm học 2017 – 2018, học sinh Nguyễn Thị Thanh Cẩm đã chính thức được lựa chọn thi học sinh giỏi Quốc gia môn Địa lý. Công tác phát triển trong nhà trường về giáo viên và học sinh cũng được đặc biệt quan tâm.

Upload

Học sinh tham gia vui chơi tại sân trường

 Nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như: quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai, người nghèo, học sinh có hoàn cản khó khăn vượt khó; hoạt động gói bánh chưng xanh vào dịp tết Nguyên đán nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em, đồng thời giáo dục truyền thống văn hóa, tặng bánh chưng cho những gia đình nghèo, những học sinh khó khăn …

Upload

Nhà trường tặng quà cho học sinh nghèo

Khu nội trú của nhà trường là nơi tạo điều kiện cho tổ ấm hạnh phúc của nhiều gia đình các thầy cô giáo trẻ. Cô Nguyễn Thị Diệu Thuần có chồng công tác xa nhà, cô cho chúng tôi biết: “em về đây công tác được 6 năm, chồng công tác xa nhà, điều kiện kinh tế đang khó khăn, may mắn có khu nội trú của nhà trường rộng rãi, sạch, đẹp, khang trang, em thật sự an tâm công tác, muốn gắn bó lâu dài và nguyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Lời tâm sự của cô Nguyễn Thị Diệu Thuần cũng là những cảm nghĩ chung của các thầy cô giáo ở đây.

Với những gì đã được khẳng định, trong bảng vàng thành tích, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn được xem là một hiện tượng, một điểm sáng trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt của Ngành Giáo và Đào tạo tỉnh nhà,  có nhiều đơn vị trong và ngoài tỉnh đến tham quan, chia sẻ kinh nghiệm.

Năm học 2015 - 2016, nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, đơn vị dẫn đầu cấp THPT. Đặc biệt, năm học 2016 – 2017, trường là đơn vị duy nhất của ngành GD&ĐT Hà Tĩnh được Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Ngoài sự quan tâm giúp đỡ đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, của hội cha mẹ học sinh là sự nỗ lực hết mình của của tập thể sư phạm nhà trường, của các thế hệ học sinh để có được kết quả như hôm nay. Những giọt mồ hôi và nước đã đổ xuống cho màu xanh và sự hồi sinh trên ngôi trường hơn 10 năm tuổi bừng sáng. Hành trình ấy vẫn chưa dừng lại. Con thuyền tri thức ấy vẫn tiếp tục buông khơi để cho những mẻ lưới đầy. Trước mắt có thể vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với niềm tin và sự đoàn kết,  nỗ lực không mệt mỏi, chúng ta có quyền hi vọng rằng Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tiếp tục thành công vững bước đi lên giữ vững danh hiệu đơn vị dẫn đầu, xứng đáng là trường đạt chuẩn Quốc gia bậc Trung học phổ thông trên miền quê nghèo của huyện Cẩm Xuyên yêu dấu.

QH

 
Hoạt động Nhà trường khác:
Chuyên đề ngoại khóa: “Sống với ước mơ và khát vọng” (28/9/2018)
CÔNG ĐOÀN – CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “VUI TẾT TRUNG THU” THIẾT THỰC, ĐẦM ẤM CHO CON CỦA CB - CNVCLĐ. (25/9/2018)
Kính tặng NGƯT Lê Đức Hân:CÓ MỘT TẤM LÒNG NHƯ THẾ! (25/9/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)
Học sinh tiêu biểu
Thông báo
QUYẾT ĐỊNH SỐ 07/2017: CHÍNH SÁCH SỖ TRỢ HỌC PHÍ SAU SỰ CỐ MÔI TRƯỜNG BIỂN
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn