Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn phối hợp với các Nhà hảo tâm tiếp sức đến trường cho học sinh khó khăn đầu năm học mới 2017 - 2018
Tin đăng ngày:16/8/2017 - Xem: 259

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn đóng trên địa bàn xã Cẩm Dương, vùng bãi ngang ven biển, đầy nắng và gió. Học sinh chủ yếu là con em nông dân, ngư dân, đại đa số là những người nghèo khó, bước vào năm học mới 2017 – 2018 với nhiều khó khăn.

Công tác nhân đạo, khuyến khích, hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống đã được toàn Hội đồng sư phạm nhà trường, Hội phụ huynh học sinh đồng lòng quan tâm đặc biệt.

Upload

Đại diện BGH Nhà trường, Đoàn trường và gia đình Họ "Tuệ" - Đài Loan trao gạo cho học sinh khó khăn

Trong thời gian đầu năm học 2017 – 2018 với sự quan tâm của Nhà trường, các tổ chức, cá nhân đã quyên góp, trao tặng học sinh những suất quà thiết thực, tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo. Đặc biệt, sáng ngày 16/8/2017, Trường nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của 01 gia đình hảo tâm ở Đài Loan (gia đình họ Tuệ – nơi công tác của em trai cô giáo Nguyễn Thị Yến, giáo viên môn Tiếng anh trường THPT Nguyễn Đình Liễn đang công tác), trao tặng học sinh Nhà trường 05 tạ gạo, tiếp thêm sức cho học sinh nghèo đầu năm học mới. Đồng thời, gia đình hảo tâm này còn hỗ trợ 01 triệu đồng trao tặng 01 bộ bàn ghế học sinh cho học sinh Nguyễn Thị Lương – người cùng chị gái Nguyễn Thị Sáng có nghĩa cử cao đẹp hiến tạng mẹ sau tai nạn cho Y học vào đầu năm 2017.

Upload

Trao tặng bàn học cho em Nguyễn Thị Lương - người cùng chị gái Nguyễn Thị Sáng có nghĩa cử cao đẹp hiến tạng mẹ sau tai nạn cho Y học vào đầu năm 2017

Tinh thần tương thân, tương ái là phẩm chất luôn được Nhà trường phát triển, nhân rộng, sự tương trợ giúp đỡ người khác đã tạo nên một giá trị cho mỗi cá nhân biết yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ là địa chỉ tin cậy để phụ huynh, học sinh, đặc biệt những mãnh đời bất hạnh trong học sinh sẽ được tiếp sức, được kết nối đến trường, học sinh tiếp tục học tập và ra sức rèn luyện phẩm chất đạo đức của mình để vun đắp và tôn tạo tình yêu thương, cải thiện cuộc sống tương lai. Hành động của mỗi người đều là những con người hạnh phúc và ý nghĩa sâu sắc, luôn biết tôn trọng và biết ơn những giá trị cao quý của dân tộc, có như vậy cuộc sống mới ý nghĩa.

Bài và ảnh: Hoàng Quốc Quyết – Bí thư đoàn trường

Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)