Trang chủ
Hoạt động Đoàn thể
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi Rung chuông vàng Khối 12 năm học 2017 - 2018
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017
Tài nguyên mới
Đề thi và Hướng dẫn chấm kỳ thi ĐH - CĐ môn Địa lý năm 2013
Giáo án Địa lý 12
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn Tiếng Anh
Sáng kiến kinh nghiệm môn Toán
Sáng kiến kinh nghiệm môn GDCD
Sáng kiến kinh nghiệm môn Sinh học
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Quyết - 0986.267.459

Đoàn trường - 0393.861.892
Truy cập hôm nay: 46
Tất cả: 923390
TIN TỨC - SỰ KIỆN | HOẠT ĐỘNG NHÀ TRƯỜNG Bản in
 
Bài phát biểu tri ân - trưởng thành
Tin đăng ngày:28/5/2017 - Xem: 7535
 

Kính thưa quý vị đại biểu!
​​Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo!
​​Thưa tất cả các bạn học sinh thân mến.
​Hôm nay em rất vinh dự được đứng đây, dưới mái trường Nguyễn Đình Liễn thân yêu, đại diện cho tất cả các bạn học sinh khóa 11 bày tỏ những cảm xúc của mình trong giờ phút tạm biệt thiêng liêng này.
​​“Có tiếng ve suốt một đời không ai hay
​​Chỉ lúc cạnh nhau mới thấy buồn đến thế
​​Mười hai năm ve kêu như thành lệ
​​Bước đi khôngđành mà ngoảnh mặt càng buồn hơn”
​Thưa quý thầy cô, thưa tất cả các bạn học sinh. Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đều có một mùa hè để thương để nhớ phải không? Thế nhưng mùa hè năm nay sao mà quá đỗi xa lạ đến vậy?! Chỉ một chút nắng dọi tới bên hiên cửa lớp mà sao lại phản chiếu nỗi buồn không tên, một cành phượng nở sớm mai mà sao nghe nhói lòng về ngày li biệt, một tiếng ve thôi mà sao vang vọng khắp sân trường bao nuối tiếc lặng lẽ tuôn rơi.
​Vậy là đã ba năm – Ba năm gắn bó với ngôi trường Nguyễn Đình Liễn yêu dấu. Xin cho tất cả những bạn học sinh lớp 12 chúng em được gọi là thế giới của câu chuyện cổ tích thần kì. Một câu chuyện cổ tích mà có lẽ không bao giờ trên con đường cao tốc của cuộc đời chúng em được một lần quay trở lại.
​Bạn và tôi còn nhớ hay đã quên cái ngày đầu tiên bước vào câu chuyện cổ tích ấy. Trước mắt những cô cậu học trò 15, 16 tuổi là cả một thế giới mới, thầy cô mới, bạn bè mới, tất cả đều mới đến nỗi chẳng thể gọi thành tên. Trong câu chuyện cổ tích đẹp đẽ dưới mái trường này chúng ta đều đã bắt gặp những phép nhiệm màu kì diệu. Nhưng, nhưng người tạo ra nó không phải là bàTiên hay ông Bụt như câu chuyện tấm bé vẫn thường nghe kể mà chính là thầy cô của chúng em. Phép màu ấy là sự hợp hữu thần kì của ngọn lửa yêu thương, sẻ chia, quan tâm, chăm sóc nhen nhóm suốt ba năm.
​Chúng em sẽ nhớ hình ảnh của ngôi trường hiện đại, khang trang mọc lên giữa mảnh đất gió Lào cát trắng khắc nghiệt, mỗi độ thu về lại đón lớp lớp học trò đến từ những vùng quê lam lũ, nghèo khó khác nhau. Chúng em sẽ nhớ những khó khăn, thử thách mà ngôi trường phải vượt qua trong những tháng ngày đầu dọn về địa điểm mới. Chúng em sẽ nhớ giọng nói ai vang vọng bên của lớp, nhớ ánh mắt nào nặng trĩu bao âu lo, nhớ một mai bỗng nhiên nhận ra mắt cô đã thêm nếp nhăn, tóc thầy đã thêm sợi bạc tự bao giờ. Làm sao chúng em có thể quên những kiến thức mà thầy cô dã dạy, những bài học cuộc đời mà thầy cô đã gửi trao. Đó là bài học đầu tiên bắt đầu bằng tình yêu từ những điều bình dị. Cảm ơn thầy cô đã cho em biết yêu góc sân trường có những cành hoa thạch thảo nghiêng nghiêng trong cái nắng của đất trời, yêu hơi ấm của tình thương từ những cái bánh chưng trong lần đầu tiên được gói, yêu bạn bè, yêu thêm gia đình, quê hương xứ sở.
​Thầy cô ơi, đến bao giờ chúng em mới trưởng thành, đến bao giờ chúng em mới có thể làm được những điều thầy cô hi vọng và đến bao giờ mới đền đáp hết công ơn?!Mười tám tuổi- cái tuổi chưa có thể gọi là trưởng thành nhưng cũng kịp đủ lớn để trong giờ phút này đây chúng em có thể nói được một lời xin lỗi cất giấu nơi trái tim này. Chúng em xin lỗi vì đã bao lần làm nước mắt cô tuôn rơi, đã làm đôi mắt thầy phải bao đêm thao thức. Chúng em xin lỗi!
​Các bạn khóa 11 yêu quý! Biết nói gì đây trong giờ phút này. Biết làm sao đây khi ai trong số chúng ta dù yêu đến cháy lòng vẫn không thể sống hết thời áo trắng.
​​“Có mùa phượng vĩ không tên thành hò hẹn
​​Đỏ cái nhìn vương vấn lúc chia tay
​​Cô bạn gái nghẹn ngào không dám khóc
​​Nghèn nghẹn lời trong khóe mắt cay cay”
​Bạn của tôi ơi, mới ngày nào đó còn e ấp, còn lạ lẫm, ngại ngùng, chẳng dám làm quen, chẳng dám lại gần thế mà đã ba năm. Ba năm cho chúng ta được sống với bao kỉ niệm để có cái chạm tay những khi tôi khóc, có nụ cười hồn nhiên, giòn tan trong lớp học, có bài kiểm tra chưa kịp viết, có những lần chậm học chỉ dám đứng ngoài hiên…Chúng ta còn bao điều muốn nói, bao điều muốn kể sau mái tóc tuổi đôi mươi. Rồi mai này mỗi đứa sẽ một phương, sẽ đi đến những chân trời mà mình mơ ước nhưng bạn, tôi tất cả chúng ta hãy một lần ngoảnh lại đằng sau để thấy trong tâm hồn vẫn dư vang bao thanh âm của tuổi học trò.
​Các em khóa 12, 13 thân mến! Chính ngôi trường Nguyễn Đình Liễn đã tạo nên mối lương duyên cho chúng ta gặp nhau, cho chúng ta những tháng năm cùng vui, cùng học, cho mai này gặp nhau vui mừng mà nói ta đã cùng chung một nhà.Các em hãy viết tiếp câu chuyện cổ tích về mái trường thân yêu này. Biết phấn đấu cố gắng học tập và rèn luyện, biết yêu thương, sẻ chia.
​Một mùa tháng năm nữa lại về, bỗng nhiên thấy phấp phỏm trong lồng ngực nhỏ cảm xúc rất lạ: nhoi nhói, hồi hộp, mằn mặn nơi khóe mắt. Ai đó khẽ nói đã đén mùa chia tay. Không! Chẳng phải chia tay đâu. Đúng vậy chứ! Rồi đây sẽ chẳng còn những tháng năm này phải không?! Chúng em không xin được trở về ngày xưa, chúng em cũng không xin mãi mãi là thực tại này. Chúng em chỉ xin một điều là thời gian ơi xin đừng rêu phong bao kỉ niệm, xin thời gian đừng để những hạt bụi trần mai này giữa cuộc đời vội vã, lo âu làm trái tim phủ đầy quên lãng của ngày hôm qua và hôm nay - dưới mái trường này.
​Xin cảm ơn mái trường đã cho chúng em những người thầy, người cô yêu quý, cho chúng em những người bạn và những kỉ niệm để ba năm qua mãi mãi là phép nhiệm màu thật đẹp.
​Tạm biệt thầy cô và mái trường, tạm biệt trang vở hồng, tạm biệt hàng ghế đá. Chúng em xin hứa sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu, sống có ý nghĩa, sống có nghị lực, có yêu thương như lời thầy cô đã răn dạy. Và tất cả tình yêu thương và sự tri ân sâu sắc của chúng em đã được gửi gắm vào những đóa hoa tươi thắm. Sau đây xin kính mời quý thầy cô giáo cùng bước lên sân khấu để chúng em được một lần thể hiện lòng biết ơn của mình.

(Học sinh: Nguyễn Thị Thúy Văn - Lớp 12A4 - Niên khóa 2014 - 2017)

 
Hoạt động Nhà trường khác:
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Thấm đẫm tình thầy trò trong Lễ Tổng kết năm học 2017 – 2018 (28/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức lễ tuyên dương giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và danh hiệu “Học sinh 3 tích cực” năm học 2017 – 2018 (23/5/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (12/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hành trình dạy học di sản – Trải nghiệm thú vị và ý nghĩa (9/4/2018)
SẮC TÍM NGÔI TRƯỜNG BỐN MÙA HOA (4/4/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức Lễ phát động phong trào “Mỗi ngày một việc tốt” (21/3/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Giáo viên biệt phái hăng hái tham gia Hội giảng mùa xuân Mậu Tuất 2018 (27/2/2018)
Viết thư pháp - Một hình thức sinh hoạt ngoại khóa đầy ý nghĩa của trường THPT Nguyễn Đình Liễn (23/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Ngày hội Xuân ấm tình người 2018 (7/2/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức gặp mặt, động viên học sinh dự thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2018 (1/1/2018)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công chương trình ngoại khóa “Bản hùng ca người lính” (26/12/2017)
Trường THPT Nguyễ Đình Liễn tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ (22/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Câu lạc bộ Tiếng anh với chủ điểm “English Singing Contest” (16/11/2017)
Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 5 năm phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học, giai đoạn 2012 - 2017 (6/11/2017)
Khởi sắc của một ngôi trường trên vùng quê nghèo (1/11/2017)
Học sinh tiêu biểu

Chúc mừng học sinh Nguyễn Thị Thanh Cẩm (lớp 12A4) đạt giải Nhì HSG Quốc gia môn Địa lý năm 2018

Thông báo
LINK xem phúc khảo thi Tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019
Thông báo địa điểm và thời gian nhận hồ sơ thi THPT Quốc gia năm 2018 đối với thí sinh tự do
Kênh thông tin hướng dẫn thí sinh tra cứu các thông tin để làm hồ sơ thi
Văn bản mới
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC KIỂM SÁT HÀ NỘI 2017
THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC HÀ TĨNH NĂM 2017
Phiếu bổ sung thông tin cán bộ
Nghị định Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi đua, Khen thưởng
Video clips
Loading the player...
Liên kết Website
  TRƯỜNG THPT NGUYỄN ĐÌNH LIỄN
Địa chỉ: xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại: (0393).861.892. Fax: (0393).861.892.
Email: thptnguyendinhlienht@gmail.com.  Website: nguyendinhlien.edu.vn