Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với hoạt động Hành hương về Nguồn năm 2017

HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ | HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:21/5/2017 - Xem: 1712

Hoạt động xung kích, tình nguyện là điểm sáng trong phong trào của Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, với tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ trong phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới, đồng hành cùng nhân dân những lúc khó khăn.

Vụ lúa đông xuân 2017 trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên gặp không ít khó khăn dưới những ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, dịch bệnh đạo ôn cổ bông. Trước vụ thu hoạch, những trận mưa lớn làm không ít diện tích bị ngã đổ khó thu hoạch, năng suất thấp, một diện tích khá lớn bị nhiễm bệnh đạo ôn cổ bông, nếu không thu hoạch sớm rất dễ mất trắng.

Upload

Đoàn viên, thanh niên tham gia gặt lúa

Tham gia buổi lao động có 30 đồng chí – là những Đảng viên trẻ vừa được Kết nạp năm 2017, là cán bộ Đoàn xuất sắc, những đoàn viên - thanh niên ưu tú. Với tinh thần lao động khẩn trương của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn cùng với Đoàn xã Cẩm Dương đã hoàn thành được một khối lượng công việc, diện tích khá lớn của gia đình bác Nguyễn Văn Lĩnh (thôn Trung Tiến – Cẩm Dương).

Upload

Tinh thần, làm việc khẩn trương, nhiệt tình và phấn khích

Học sinh Hoàng Ngọc Nam – Bí thư Chi đoàn 10A3 chia sẻ “Đây là lần đầu tiên tham gia thu hoạch lúa, thực sự khá mệt nhưng em cảm thấy rất phấn khích, rất vui và tự hào vì mình đã làm được một việc đầy ý nghĩa. Em sẽ tiếp tục cống hiến, chung tay cùng Đoàn trường trong phong trào xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội”.

Tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, phát triển”, của Tuổi trẻ Huyện nhà đã được Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tiếp tục khẳng định và phát huy hiệu quả. Như lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, hoạt động “Tình nguyện tại chỗ”, sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn nói riêng và toàn trường nói chung đã, đang và sẽ đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển bền vững trên địa bàn, là động lực quan trọng, góp phần cùng các cơ sở, địa phương vượt qua khó khăn, ổn đinh cuộc sống, xây dựng quê hương Cẩm Xuyên giàu đẹp văn minh

Bài và ảnh: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

Hoạt động Đoàn trường khác:
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành thu hoạch lúa Đông Xuân giúp nhân dân (21/5/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hoạt động hướng về ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Xuyên, khóa XXXI (13/5/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với hoạt động Hành hương về Nguồn năm 2017 (10/4/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về 86 năm ngày thành lập Đoàn (28/3/2017)
Đoàn trường - Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2017) (15/01/2017)
Đoàn trường – Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi: Thiết kế ảnh và vẽ tranh chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (11/10/2016)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2017 (12/9/2016)
Trần Thị Thủy Tiên - Cảm nhận qua chuyến Hành hương về nguồn: Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, khu lưu niệm Nguyễn Du, mộ bà Hoàng Thị Loan, quê nội, ngoại Bác Hồ. (10/4/2016)
THPT Nguyễn Đình Liễn – Ra quân làm vệ sinh môi trường biển năm 2016 (20/4/2016)