Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Đến với “địa chỉ đỏ” - 14 năm chung một hành trình
Đoàn thanh niên phối hợp Công đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công hội thi “Cắm hoa nghệ thuật”
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động trải nghiệm, kết nối cho cán bộ đoàn học sinh
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” lần thứ II, năm 2017

GÓC PHỤ HUYNH HỌC SINH - CỰU HỌC SINH | GÓC PHỤ HUYNH Bản in

Một em gái tàn tật học giỏi
Tin đăng ngày:13/09/2012 - Xem: 872

Em Nguyễn Thị Đông, sinh năm 1993 là con ông Nguyễn Đình Thắng và bà Nguyễn Thị Hằng. Em sinh ra không được may mắn, em bị tàn tật, đôi chân của em teo lại rất nhỏ, lúc lớn lên không thể đi lại được, mọi sinh hoạt của em phải nhờ người thân giúp đỡ.

Khi em 5 tuổi đi học mẫu giáo, sau đó em được vào học trường tiểu học rồi vào học trường THCS. Trong thời gian này cha mẹ em hoặc người thân luôn luôn đưa đón em hằng ngày. Em rất ngoan, chăm học, nên 9 năm hoac tiểu học và THCS em đều đạt học sinh tiên tiến. Tại kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT Nghi Lộc 5 năm học 2008 - 2009, em đã trúng tuyển với số điểm cao.

Em vào học lớp 10D, được Ban Giám hiệu, các thầy, cô bộ môn, cô giáo Chủ nhiệm lớp cùng các em học sinh trong trường giúp đỡ. Lúc đầu khối học sinh khối 10, trong đó có lớp em bố trí học ở tầng 3; vì trong lớp ccó em Đông hoàn cảnh đặc biệt nên riêng lớp 10D được bố trí chuyển xuống tầng 1 để em Đông đến lớp được thuận tiện. Sau ngày khai giảng Ban Giám hiệu nhà trường đã tới gia đình em động viên và tặng em 300 ngàn đồng, cô giáo Chủ nhiệm Bùi Thị Lan Anh và các bạn trong lớp rất thương em, đã động viên, giúp đỡ em rất nhiều. Cô giáo Chủ nhiệm thống nhất với các em học sinh trong lớp là đưa đón em hằng ngày đi học. Hôm nào học tin học, phòng máy ở tầng 3 các bạn cùng nhau bế em lên để học. Những nghĩa cử cao đẹp giúp bạn như thế thật đáng quý.

Em Đông rất ngoan, có ý thức học tập, sơ kết học kỳ I năm hoc 2008 - 2009 em đạt học sinh tiên tiến, với số điểm bình quân 6,7. Em có năng khiếu môn Toán, môn Tiếng Anh, nhà trường đang có ý định bồi dưỡng em để đi thi học sinh giỏi môn Tiếng Anh.

Quê em Đông ở xóm 14, xã Nghi Lâm - một xã miền núi của huyện Nghi Lộc, cha mẹ em làm nông nghiệp, diện hộ nghèo, kinh tế gia đình còn rất khó khăn, gia đình có 3 chị em.

Em sinh ra đã bị tàn tật nhưng với nghị lực của bản thân, được sự giúp đỡ của mọi người nên em đã vượt qua tất cả mọi khó khăn để học tập chuyên cần và tiến bộ. Hoàn cảnh của em Đông thật đáng thương, sự vượt khó của em thật đáng quý; vì vậy em được nhiều người quan tâm giúp đỡ. Tuy vậy, em và gia đình còn gặp rất nhiều khó khăn. Chúng tôi mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ về tinh thần cũng như vật chất để em Đông có thêm thuận lợi trong học tập và phấn đấu vươn lên./.

Góc phụ huynh khác:
Góc nhìn phụ huynh: (21/12/2017)
Bức thư đạt giải Nhất cuộc thi viết thư UPU lần thứ 45 năm 2016 (4/2/2017)
Cô học trò giỏi văn, nghiên cứu...rau má, đạt giải 3 quốc gia Hóa-Sinh (27/11/2014)
Nguyễn Minh Anh – Tấm gương sáng vượt khó học giỏi (5/10/2014)
Chàng thủ khoa 2 lần được Bộ trưởng tặng bằng khen (14/09/2012)
Học sinh trường Đặng Thai Mai trả lại của rơi có giá trị lớn (14/09/2012)
Cô sinh viên nghèo vượt khó nuôi mẹ đang mắc bạo bệnh (14/09/2012)
Hai học sinh nhặt được 10 triệu đồng trả cho người đánh rơi (14/09/2012)
Lời tâm sự của những cán bộ Đội xuất sắc (14/09/2012)
Thí sinh có “nghĩa cử cao đẹp, cứu người bị nạn” đã đậu đại học (13/09/2012)
Một em gái tàn tật học giỏi (13/09/2012)