Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với hoạt động Hành hương về Nguồn năm 2017

Tất cả: 720682
HOẠT ĐỘNG ĐOÀN THỂ | HOẠT ĐỘNG ĐOÀN TRƯỜNG Bản in

Tin đăng ngày:13/5/2017 - Xem: 178

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm phát triển theo chiều sâu, trở thành nền nếp, việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên - thanh niên, tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng. Hướng đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Xuyên khóa XXXI, nhiệm kỳ 2017 – 2022, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, giáo dục cho thế hệ trẻ Nhà trường học tập ở Người những phẩm chất cao quý, luôn giàu lòng yêu nước, tự cường dân tộc, kiên định lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có đạo đức trong sáng, ý thức tuân thủ pháp luật; có năng lực, bản lĩnh trong hội nhập quốc tế; có sức khỏe, tri thức, kỹ năng lao động, trở thành những công dân tốt, tích cực tham gia vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Điểm nhấn của phong trào là Đoàn trường đã xây dựng được mô hình, công trình thanh niên tiêu biểu, ý nghĩa – với việc tổ chức cho tất cả các Chi đoàn tham gia viết Nhật ký học tập và làm theo lời Bác, nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện nâng cao nhận thức, tình cảm về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác thông qua việc học tập, lao động và sinh hoạt của đoàn viên.

Upload

Trao tặng Nhật ký “Học tập và làm theo lời Bác”

Tủ “Nhật ký làm theo lời Bác” được trưng bày tại Văn phòng Đoàn trường

Các chi đoàn đã có sự quan tâm, đầu tư xây dựng nội dung, biên soạn và viết vào Nhật ký những dòng văn ghi chép việc làm tốt hàng ngày, việc tự nhận thấy được khuyết điểm để sữa chữa, những câu chuyện cảm động, những bài học nhân văn sâu sắc trong thực tiễn cuộc sống, trong học tập, lao động.

Upload

Các Chi đoàn tích cực tham gia hưởng ứng Nhật ký

Đồng thời, Đoàn trường chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức sinh hoạt chủ đề “Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn” với nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú, các Chi đoàn đã triển khai hiệu quả, tiếp thêm những hiểu biết về thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giá trị nhân văn, cốt lõi của Danh nhân văn hóa thế giới, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Upload

Tham gia sinh hoạt Chi đoàn sôi nổi, hấp dẫn

Upload

Đoàn trường trao tặng sách cho các Đoàn viên xuất sắc trong cao trào hoạt động hướng về sinh nhật Bác

Nhiều chi đoàn đã có những hoạt động sáng tạo xây dựng những công trình, phần việc ý nghĩa trong phạm vi Nhà trường như xây dựng các công trình thanh niên, vườn hoa cây cảnh, trang trí Bảng tin thanh niên đa màu sắc, giáo dục lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên – thanh niên.

Upload

Bảng tin thanh niên “Nhớ Bác lòng ta trong sáng hơn”

Upload

127 đoàn viên mới tích cực xây dựng Công trình “Vườn hoa nhớ Bác”

Với nhiều hoạt động ý nghĩa của Đoàn viên, thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn trong những ngày tháng 5 lịch sử này như đã góp phần tô thắm truyền thống tuổi trẻ Việt Nam, tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam thắm đượm nghĩa tình, Tổ quốc giàu mạnh linh thiêng. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Nhà trường, nhớ về Bác – nhớ ơn Người. Đặc biệt, những công trình, phần việc này khẳng định sự lớn mạnh của tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn - tập thể luôn nguyện cống hiến, phấn đấu, xây dựng phong trào phát triển.

Bài và ảnh: Hoàng Quyết – Bí thư Đoàn trường

Hoạt động Đoàn trường khác:
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội cấp Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2018 (1/9/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đồng hành thu hoạch lúa Đông Xuân giúp nhân dân (21/5/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn: Hoạt động hướng về ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 và Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Xuyên, khóa XXXI (13/5/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với hoạt động Hành hương về Nguồn năm 2017 (10/4/2017)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về 86 năm ngày thành lập Đoàn (28/3/2017)
Đoàn trường - Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức các hoạt động hướng về kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2017) (15/01/2017)
Đoàn trường – Hội liên hiệp thanh niên trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Hội thi: Thiết kế ảnh và vẽ tranh chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” (11/10/2016)
Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2017 (12/9/2016)
Trần Thị Thủy Tiên - Cảm nhận qua chuyến Hành hương về nguồn: Khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập, khu lưu niệm Nguyễn Du, mộ bà Hoàng Thị Loan, quê nội, ngoại Bác Hồ. (10/4/2016)
THPT Nguyễn Đình Liễn – Ra quân làm vệ sinh môi trường biển năm 2016 (20/4/2016)